คอร์สที่ได้รับความนิยม

1.หลักสูตรคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศออสเตรเลีย เป็นคอร์สที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของนักเรียนต่างชาติ เพราะภาษาอังกฤษสำคัญที่สุดในการต่อยอดทำงาน หรือเรียนต่อในระดับสูง ถ้าใครยังไม่ได้ภาษาอังกฤษแนะนำให้เลือกเรียนคอร์สภาษาอังกฤษก่อนที่จะไปลงเรียนคอร์สอื่นๆนะคะ
โดยคอร์สภาษาที่ประเทศออสเตรเลียจะมีคอร์สให้เลือกเรียนคร่าวๆดังนี้
General English เป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบทั่วไป เป็นที่นิยมที่สุดในหมู่เด็กนักเรียน ที่มาเรียนภาษา เป็นคอร์สที่เรียนค่อนข้างสบาย เหมาะสำหรับคนที่ภาษาอังกฤษไม่ได้เลย หรือคนที่พอได้บ้าง แต่อยากพัฒนาให้ภาษาอังกฤษดีขึ้นกว่าเดิม การเรียน GE จะแบ่งนักเรียนตามระดับของภาษาของแต่ละคนโดยจะเริ่มเรียนจากง่ายไปยาก อาทิเช่น
– beginner
– elementary
– pre-intermediate
– intermediate
– upper-intermediate
– advanced

English for Academic เป็นคอร์สที่ถูกออกแบบไว้สำหรับคนที่ต้องการเรียนต่อออสเตรเลียในระดับมหาวิทยาลัย (หรือในระดับวิชาชีพก็สามารถเรียนได้) การเรียนการสอนจะเข้มข้นมากกว่าแบบแรก เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นฐานภาษามาก่อนแล้ว และอยากเรียนเพื่อนำผลการเรียนไปต่อยอดในการเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยต่อไป

English for Examination เป็นการเรียนภาษาเตรียมความพร้อมเพื่อทำข้อสอบเฉพาะชุด ไม่ว่าจะเป็น IELTS, TOEFL, Cambridge หรือ PTE จะเน้นไปที่การทำข้อสอบล้วนๆ เพราะฉะนั้นคอร์สนี้ก็จะเหมาะกับคนที่ภาษาดีอยู่แล้ว และต้องการเรียนเพื่ออัพคะแนนสอบของตัวเองให้ได้มากขึ้นค่ะ

English for Business คอร์สนี้เหมาะสำหรับคนที่พอได้ภาษาอังกฤษพื้นฐานบ้างแล้ว และอยากมุ่งเน้นการเรียนภาษา เพื่อใช้ในการทำงาน คอร์สนี้จะมีเปิดสอนแค่บางสถาบันเท่านั้น ไม่ได้มีทุกสถาบันค่ะ เพราะไม่ใช่คอร์สที่ได้รับความนิยมมากนัก

English for young learners คอร์สเรียนภาษาสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 18 ปี คอร์สนี้ก็จะเป็นการสอนพื้นฐานภาษาอังกฤษทั่วๆไปคล้ายกับคอร์ส GE แต่เป็นคอร์สที่จัดไว้ให้สำหรับเด็กเท่านั้น เหมาะกับคนที่อยากมาเรียนภาษาช่วงสั้นๆตอนปิดเทอม หรือสำหรับใครที่อยากมาเรียนต่อระดับมัธยมที่ออสเตรเลีย

ขอแบ่งการเรียนคอร์สภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลียคร่าวๆตามหมวดหมู่แบบนี้ให้เข้าใจง่ายนะคะ แต่ความจริงแล้วยังมีคอร์สเรียนภาษาอีกหลากหลายแบบมากๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่สถาบันจะจัดคอร์สออกมาด้วย

2.หลักสูตรคอร์สเรียนสายอาชีพ (Vocational Course)

หลักสูตรพวกนี้อธิบายง่ายๆ ก็คือหลักสูตรแนวๆ ปวช ปวส สายอาชีพ เหมือนของประเทศไทยเรานี่แหละค่ะ โดยวุฒิเริ่มต้นคือ Certificate ต่อไปเป็น Diploma และวุฒิสูงสุดคือ Advanced Diploma ค่ะ หลักสูตรนี้เป็นที่นิยมมากสำหรับนักศึกษาจากประเทศไทย ซึ่งการเรียนการสอนจะเน้นเป็นแบบปฏิบัติเมื่อเรียนจบมาสามารถทำอาชีพนั้นๆได้จริง การเรียนมักจะเรียนเพียง 2-3 วันต่อสัปดาห์ ทำให้น้องๆมีโอกาสหาประสบการณ์ หรือทำงานพิเศษได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก็มีให้เลือกเรียนหลากหลายสาขา เช่น การตลาด การโรงแรม บริหารธุรกิจ IT ทำอาหาร บัญชี และอื่นๆอีกมากมาย สำหรับใครที่สนใจอยากมาเรียนคอร์สสายอาชีพ จะต้องได้ภาษาอังกฤษระดับ Intermediate ขึ้นไปนะคะ หรือเทียบเท่าคะแนนไอเอลที่ 5.5 นั่นเองค่ะ

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Line ID: https://lin.ee/eD8SyYd ( Line @stepabroad )และอินบ็อกเพจ Step Abroad
📱 (+61) 452 414 569 ออส
Email: info.stepabroad@gmail.com
เรื่องวีซ่าออสเตรเลีย ไว้ใจเราได้ 😊
#StepAbroadEducationandVisaSpecialist
#studyinAustralia #Ausvisa #studentvisa #เรียนต่อออสเตรเลีย #เรียนต่อนอก #workandstudy #workandstudyinAustralia #วีซ่าออสเตรเลีย #วีซ่านักเรียน #วีซ่าท่องเที่ยว #วีซ่าติดตามนักเรียน #วีซ่า #เรียนและทำงานออสเตรเลีย #ทำงานออสเตรเลีย

Scroll to Top