GTE คืออะไร

GTE คืออะไร

จดหมายแนะนำตัว หรือ ที่เอเจ้นท์เรียกกันติดปากว่า “GTE” กันบ้างนะคะ เพราะจากที่น้องๆหลายคนติดต่อมาทำเรื่องกับทางพี่ แทบทุกคนเลยจะยังไม่รู้จักจดหมายตัวนี้ ซึ่งจะบอกเลยว่าจดหมายนี้เนี่ยแหละคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในการยื่นขอวีซ่านักเรียนประเทศออสเตรเลียเลยค่ะ 🇦🇺

GTE ย่อมาจากคำว่า Genuine Temporary Entrant ซึ่งทางสถานทูตเค้าต้องการให้เราเขียนชี้แจงเป็นจดหมายเพื่อแสดงให้เค้าเห็นว่า เราจะเดินทางมาทำอะไรในออสเตรเลีย และจะเดินทางมาอยู่เพียงชั่วคราวเท่านั้น

เนื่องจากวีซ่านักเรียนเป็นวีซ่าชั่วคราว ทางสถานทูตจึงจำเป็นต้องมั่นใจว่าหากเค้าออกวีซ่านักเรียนให้แล้ว ผู้ถือวีซ่านักเรียนจะทำตามกฏของวีซ่า และหลังจากเรียนจบก็มีแผนในอนาคตชัดเจนว่าจะทำอะไรต่อไป ดังนั้นสถานทูตจึงกำหนดขึ้นมาว่า ผู้สมัครวีซ่านักเรียนทุกคนจะต้องแนบจดหมาย GTE ในตอนยื่นวีซ่าด้วย เพราะเค้าจะใช้เรื่องราวในตัวจดหมายนี้ประเมินสถานการณ์ส่วนบุคคลของผู้สมัคร และใช้เป็น 1 ในตัวตัดสินว่าจะออกวีซ่านักเรียนให้หรือไม่

✳️ จดหมาย GTE ต้องประกอบไปด้วยเนื้อหาอะไรบ้าง
1. เรื่องราวประวัติความเป็นมาของตัวผู้สมัคร ควรสะท้อนเหตุผลของเราในการยื่นขอวีซ่า แผนการ และความตั้งใจจริง พร้อมคำอธิบายสั้นๆ เกี่ยวกับการศึกษา การทำงาน รวมไปถึงบุคลิกภาพของเราด้วย
2. จุดประสงค์ในการเดินทางมาเรียนออสเตรเลีย – มาเรียนคอร์สอะไร ที่ไหน ระยะเวลาเท่าไร ทำไมถึงต้องเป็นประเทศออสเตรเลีย ทำไมถึงไม่เรียนที่ประเทศไทย หรือประเทศอื่นๆ
3. แพลนในอนาคตหลังเรียนจบ จะทำอะไรต่อ เพราะอะไร
4. ที่พักอาศัยในออสเตรเลีย จะพักอาศัยอย่างไร และงบประมาณเท่าไร
5. สปอนเซอร์ หรือผู้สนับสนุนทางการเงิน เป็นใคร ทำอาชีพอะไร และมีรายได้เท่าไร หากไม่ใช่พ่อแม่ ควรเขียนด้วยว่าเพราะเหตุผลอะไรเค้าถึงจะมาเป็นสปอนเซอร์ให้กับเรา
6. ข้อมูลอื่นๆที่อยากใส่เพื่อซัพพอร์ตให้สถานทูตเชื่อในตัวเรา และเห็นว่าเรามีคุณสมบัติที่จะได้รับวีซ่านักเรียนประเทศออสเตรเลีย

น่าจะคลายข้อสงสัยให้แก่น้องๆกันได้บ้างนะคะ ว่า GTE คืออะไร

💕สำหรับน้องๆที่ทำเรื่องกับทาง Step Abroad ก็ไม่ต้องห่วงเลยนะคะ ทางเรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญในการเขียน GTE ให้น้องๆแต่ละคน ย้ำนะคะเราเขียน GTE ให้แต่ละคนตามประวัติเลย ไม่มีการใช้ GTE ซ้ำหรือวนใช้แน่นอน เมื่อเขียน GTE เสร็จทางเราจะส่งให้น้องๆอ่านก่อนยื่นวีซ่าทุกเคส หากต้องการเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงอะไร น้องๆสามารถช่วยกันออกแบบ GTE ของตัวเองได้เต็มที่เลยค่ะ💕

GTE คือเอกสารอีก 1 อย่างที่สำคัญมากๆสำหรับการยื่นวีซ่านักเรียนประเทศออสเตรเลียเลยนะคะ เพราะฉะนั้นน้องๆควรแจ้งข้อมูลสำคัญและจำเป็นให้แก่เอเจ้นท์ทราบให้หมด เพื่อเป็นประโยชน์แก่ตัวน้องเองน้า และน้องๆที่ทำเรื่องกับทางเอเจ้นท์อื่น อย่าลืมขอ GTE มาอ่านก่อนยื่นวีซ่า และอย่าลืมเก็บ GTE ไว้นะคะ เพราะ GTE จะยังจำเป็นสำหรับการใช้ยื่นวีซ่าในครั้งต่อๆไปด้วยค่ะ

Leave a Comment

Scroll to Top